พอตINFY By This is Salts รีวิวฉบับจัดเต็ม

พอตINFY

บุหรี่ไฟฟ้า พอตINFY ที่เรียกได้ว่ากำลังมาแรงมากๆ ถึงจะเปิดตัวมาหลังหลายๆ เจ้า แต่ก็ใช้เวลาไม่นานในการสร้างฐานแฟนคลับ และตอนนี้ก็ขึ้นมาเป็นแบรนด์อันดับต้นๆ ของวงการเป็นที่เรียบร้อย แต่สำหรับคนที่ไม่เคยใช้งานอาจจะยังมีข้อครหาอยู่ว่า จะดีจริงไหม หรืออุปทานกันไปเอง วันนี้เรามีคำตอบ ที่เชื่อว่าหากอ่านจนจบแล้ว คุณจะตัดสินใจได้ไม่ยากเลย

พอตINFY คืออะไร ทำความรู้จักกันก่อน

พอตINFY หรือชื่อเต็มคือ INFY Pod Close System เป็นบุหรี่ไฟฟ้าประเภทพอตเปลี่ยนหัว หรือพอตระบบปิด ผลงานจากแบรนด์ This is Salts ผู้ผลิตน้ำยารายใหญ่จากมาเลเซีย ปัจจุบันมีสินค้าออกมาให้เราชื่นชมกัน 4 ประเภทได้แก่ น้ำยาซอลนิค / หัวพอตน้ำยา / พอตเปลี่ยนหัว และพอตใช้แล้วทิ้ง ในส่วนของ INFY หรือพอตเปลี่ยนหัวที่เราจะพูดถึงกัน คือสินค้าที่ได้รับความนิยมสูงมากๆ ตั้งแต่เปิดตัวออกมาจนถึงตอนนี้ ก็ยังไม่มีที่ท่าว่าจะตกลงเลยแม้แต่น้อย

ตัวเครื่องออกแบบมาให้มีลักษณะคล้ายแท่งปากกาเหมือนรุ่นอื่น มีขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สีสันสวยงาม แถมยังแข็งแรงพอสมควร เหมาะกับนักสูบที่ต้องเอาไปใช้งานนอกสถานที่เป็นประจำ ระบบการทำงานเรียบง่าย เพียงเสียบหัวน้ำยา ตัวเครื่องก็พร้อมทำงานทันที ไม่ต้องตั้งค่า ไม่ต้องเปิดเครื่อง หรือแม้แต่ตอนสูบก็ไม่ต้องกดปุ่ม แจ้งเตือนด้วยสัญญาณไฟ LED ไม่มีหน้าจอแสดงผล มองดูเผินๆ ก็จะรู้สึกเรียบง่าย ไม่ได้หวือหวามาก

คุณสมบัติที่น่าสนใจของ พอตINFY มีอะไรบ้าง

สิ่งที่ทำให้ พอตINFY มีความน่าสนใจ ไม่ใช้รูปลักษณ์ภายนอก แต่คือเรื่องของระบบภายใน ซึ่งทางผู้ผลิตใส่มาให้แบบไม่มีกั๊ก จัดเต็มทุกระบบ ซึ่งเราจะอธิบายเป็นข้อๆ ไป เพื่อให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น

 1. จ่ายไฟด้วยระบบอัตโนมัติ – อย่างที่เราบอกว่าใช้งานง่าย นั้นรวมไปถึงการจ่ายไฟด้วย ที่คุณไม่ต้องกดปุ่มตลอดเวลาเพื่อสูบ แต่เป็นระบบอัตโนมัติ เมื่อสูบเข้าไป ตัวเครื่องจะจ่ายไฟออกมาเอง
 2. รองรับหัวน้ำยาได้หลากหลาย – ในส่วนของหัวน้ำยาจะใช้เป็นตระกูล Infinity ซึ่งมีให้เลือกเยอะมากๆ เช่น Marbo / Cliq Pod / VMC หรือ Spy Pod เป็นต้น ราคาค่าตัวก็ไม่ได้แรง ซื้อตุนเอาไว้ใช้ได้เลย
 3. ไม่ต้องเสียเวลาไปกับการเตรียมตัว – ด้วยความที่ใช้งานกับหัวน้ำยา ซึ่งภายในจะมีทั้งคอยล์ และน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเอาไว้แล้ว คุณจึงไม่ต้องมานั่งโมลวด ใส่สำลี หรือเลือกน้ำยามาเติมเองทั้งนั้น เสียบแค่หัวพอต จบเลย
 4. การดูแลรักษาไม่ยุ่งยาก – ใช้งานง่าย การดูแลรักษาก็ง่ายตาม เพราะอุปกรณ์ที่ใช้ร่วมกันมีไม่เยอะ เพียงแค่เน้นในส่วนของขั้วเชื่อมต่อ และระวังอย่าให้โดนน้ำก็พอ
 5. ฟิลสูบดี สร้างควันไม่เยอะ – ตัวเครืองจะจ่ายไฟต่ำ ไม่แรง จึงสร้างควันออกมาไม่เยอะ ไม่ไปรบกวนคนรอบข้าง ให้ความรู้สึกเหมือนสูบบุหรี่จริง รีดนิโคตินได้ชัดเจน สูบอิ่มอย่างแน่นอน

พอตINFY ใช้งานง่ายจริงหรือเปล่า

หนึ่งในสิ่งที่หลายคนอยากทราบ ว่า พอตINFY ใช้งานง่ายจริงหรือเปล่า คำตอบคือจริง หากเทียบกับกล่องปรับวัตต์ หรือ พอต ไฟฟ้าตัวอื่นๆ บอกเลยว่าง่ายมากๆ โดยขั้นตอนจะมีดังนี้

 1. สำรวจอุปกรณ์ต่างๆ ในกล่องก่อนเลย ต้องมีครบตรงตามที่ข้างกล่องบอกเอาไว้ ถ้าไม่ครบให้รีบแจ้งร้านที่ซื้อมาทันที
 2. ถึงแม้จะใช้งานได้ทันที แต่เราแนะนำว่า ควรชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มก่อนจะดีที่สุด เพราะเครื่องใหม่จะมีแบตเตอรี่อยู่ประมาณ 60 – 70 % เท่านั้น
 3. เลือกหัวน้ำยาที่ต้องการ นำมาเสียบเข้ากับตัวเครื่อง เป็นอันเสร็จเรียบร้อยพร้อมสูบ

จะเห็นได้ว่าขั้นตอนมีน้อยมากๆ เพราะทางผู้ผลิตออกแบบมาให้เป็นอย่างนั้น ซึ่งเราแนะนำว่าทำตามได้เลย แต่มีเคล็ดลับนิดหน่อย คือเวลาสูบ อย่าสูบถี่ หรือลากยาวๆ เพราะจะทำให้คอยล์เสื่อมสภาพเร็วกว่ากำหนด จะได้ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อยๆ

ข้อดี และข้อจำกัดของ พอตINFY ที่คุณควรทราบ

มาถึงส่วนที่เราอยากให้คุณรู้เอาไว้มากที่สุด เพราะเรากำลังจะบอกถึงข้อดีของ พอตINFY รวมไปถึงข้อจำกัดต่างๆ เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจได้ว่าชอบตัวนี้จริงๆ หรือไม่ แน่นอนว่าทุกอย่างบนโลกมีข้อดี ข้อเสียทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับว่าคุณรับได้หรือไม่

ข้อดี พอตINFY

 • พอต INFY เป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่ และคนที่เบื่อฟิลสูบแบบเดิมๆ
 • ราคาไม่แรง หากคุณต้องการเริ่มต้นกับรุ่นนี้ก็สามารถทำได้เลย ไม่ต้องลงทุนเยอะก็ได้ของดีไปใช้
 • ใส่หัวน้ำยาได้หลายรุ่น หาของง่าย
 • เป็นตัวช่วยในการเลิกบุหรี่มวนอย่างได้ผล
 • อุปกรณ์เสริมไม่เยอะ การใช้งานไม่จุกจิก ไม่ค่อยพบปัญหาในการใช้งาน
 • ไม่มีกลิ่นเหม็นติดตัว เพราะปราศจากการเผาไหม้ 100 % สร้างภาพลักษณ์ที่ดีได้ง่ายๆ
 • ลดปัจจัยเสี่ยงในการเกิดโรคร้ายแรงต่างๆ ลงได้

ข้อจำกัด พอตINFY

 • รองรับการใช้งานได้ไม่หลากหลาย ต้องสูบแบบ MTL เท่านั้น
 • ไม่สามารถปรับรูปแบบใดๆ ได้ ไม่ว่าจะเรื่องกำลังไฟ หรือโหมดต่างๆ
 • ไม่มีหน้าจอแสดงผล ต้องดูจากไฟ LED บนตัวเครื่อง
 • เมื่อใช้งานจนน้ำยาหมด จะไม่สามารถเติมได้ ต้องเปลี่ยนใหม่ทั้งหัวเลย
 • สร้างควันได้น้อย อาจไม่ถูกใจขาโหดเท่าไร

คำถามต่างๆ ของ พอตINFY พร้อมคำตอบ

 1. พอตINFY ใส่หัวอะไรได้บ้าง

ตอบ : อย่างที่เราบอกไปว่ารองรับหัวตระกูล Infinity ทั้งหมด ถ้าหัวรุ่นไหน รองรับพอตตัวดังกล่าว ก็สามารถนำมาใส่ด้วยกันได้ทั้งหมด

 1. พอตINFY ดูดไม่ขึ้น ทำอย่างไร

ตอบ : ลองเช็ดทำความสะอาดขั้ว หรือนำเครื่องไปชาร์จแบตก่อน หากยังไม่สามารถใช้ได้ อาจเกิดจากระบบภายใน ซึ่งไม่สามารถแก้ไขได้

 1. พอตINFY ใช้แล้วทิ้ง มีหรือไม่

ตอบ : ปัจจุบันมีพอตใช้แล้วทิ้งออกมาด้วย ชื่อรุ่นว่า INFY 6000 Puffs สามารถสูบได้ 6000 คำ มาพร้อมแบตเตอรี่ในตัวแบบชาร์จซ้ำได้ ใครอยากลองก็จัดเลย แอบบอกตรงนี้ว่ากลิ่นดีมาก

สรุป พอตINFY ดีจริงหรือไม่

จากการทดลองใช้งานจริง เราจะพบว่า พอตINFY ก็ดีในระดับที่พอตเปลี่ยนหัวสามารถทำได้ ซึ่งเรามักจะเห็นว่าระบบต่างๆ แทบไม่ต่างกันมากนัก ดังนั้น หากคุณต้องการใช้งานจริงๆ ก็ซื้อได้เลย แต่ถามว่ามีตัวอื่นที่น่าสนใจไหม ก็ต้องบอกตรงๆ ว่ามี แต่ด้วยชื่อเสียงของแบรนด์ และความนิยม จึงอาจเป็นเหตุผลที่ทำให้ช่วยการันตีถึงคุณภาพได้ คือซื้อไปไม่เกลือแน่นอน ถ้าใจบอกว่าใช่ก็ไม่ต้องรอ