พอต5000คํา ความคุ้มค่าในราคาประหยัด

พอต5000คํา

บุหรี่ไฟฟ้าที่มาแรงสุดๆ ในตอนนี้ พอต5000คํา ด้วยการใช้งานที่ง่าย และสะดวกสบาย รวมไปถึงราคาค่าตัวจับต้องได้ เริ่มต้นง่ายๆ แค่หลักร้อย ก็พร้อมสอยน้องไปใช้ได้แล้ว ยังไม่รวมไปถึงคุณภาพ ที่หลายๆ แบรนด์พยายามรังสรรค์ขึ้นมา รับรองเลยว่าหากได้ลองไปใช้ ยังไงก็ต้องติดใจแน่นอน อีกส่วนที่ทำให้นักสูบชื่นชอบ คือเรื่องกลิ่นที่มีให้เลือกหลากหลาย ส่วนใหญ่จะเป็นสายผลไม้หอมสดชื่น ไปจนถึงแนวขนม หรือยาสูบก็มีให้เห็นกันบ้าง อย่าเสียเวลาเรามาทำความรู้จักกับพอตใช้แล้วทิ้ง 5000 คำ กันเลยดีกว่า

พอต5000คํา ใช้งานง่าย มือใหม่ก็ใช้ได้เช่นกัน

พอต5000คํา คือบุหรี่ไฟฟ้าประเภทพอตใช้แล้วทิ้ง (Disposable Pod) ที่ต้องบอกว่ากำลังได้รับความนิยมอย่างมากจากนักสูบ สาเหตุหลักคือเรื่องการใช้งานที่ง่าย เรียกว่าง่ายที่สุด เพราะคุณไม่ต้องทำอะไรเลย ไม่ต้องโมลวด ใส่สำลี ตั้งค่าไฟ หรือม้แต่เปลี่ยนหัวพอตด้วยซ้ำ แค่แกะออกมาแล้วสูบ จบๆ ไป ซึ่งอันที่จริงนักสูบนิยมใช้กันมาสักพักแล้ว เพียงแต่ยังไม่ฮิตในบ้านเราเท่านั้นเอง

แต่ข้อจำกัดหลักๆ ของพอตใช้แล้วทิ้งคือเรื่องของอายุการใช้งาน เพราะส่วนมากที่ออกมาแบตเตอรี่จะหมดก่อน ส่วนน้ำยาที่เหลือก็ไม่สามารถสูบได้ ซึ่งน่าเสียดายมากๆ จึงมีผู้ผลิตหลายเจ้าใช้แบเตอรี่แบบชาร์จเพิ่มได้ใส่เข้ามาให้ เพื่อเพิ่มระยะเวลาให้มากขึ้นกว่าเดิม และจุดที่เสถียรลงตัวที่สุดก็อยู่ราวๆ 5000 คำ นี่แหละ เพราะหากเยอะเกินไป สภาพของคอยล์ภายในก็อาจไม่สามารถดึงกลิ่น และรสชาติออกมาเหมือนเดิมได้ ตัว 5000 Puffs จึงได้รับความนิยมมากที่สุด

จุดเด่นของ พอต5000คํา ที่ทำให้ได้รับความนิยม

เราจะพาทุกท่านไปดูในส่วนของจุดเด่นต่างๆ ที่ทำให้นักสูบชื่นชอบ พอต5000คํา กัน ว่ามีอะไรบ้างที่โดดเด่นแตกต่างจาก พอต ชนิดอื่นๆ และอาจทำให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ว่าเหมาะกับตัวเองหรือไม่

 • สูบได้ประมาณ 5000 คำ – แน่นอนว่าเรื่องอายุการใช้งานย่อมอยู่ประมาณที่กล่าวมา อาจมีบวกลบนิดหน่อย ขึ้นอยู่กับปริมาณน้ำยาที่ใส่มา ซึ่งอยู่ในช่วงที่คอยล์ และสำลีภายในยังคงสภาพดีอยู่ หมายความว่าคุณจะได้รับอรรถรสที่ดีตั้งแต่ครั้งแรก ไปจนถึงครั้งสุดท้าย
 • ขนาดเล็ก พกพาสะดวก – โดยส่วนมากจะมาในรูปทรงแท่งๆ ซึ่งพกพาสะดวกมากๆ สำหรับผู้ที่ต้องนำเครื่องไปใช้นอกสถานที่ หรือเดินทางบ่อยๆ การนำเครื่องใหญ่ๆ อุปกรณ์มากมายคงไม่สะดวกแน่นอน
 • สามารถชาร์จแบตเตอรี่ซ้ำได้ – จุดเด่นที่ทำให้แตกต่างคือสามารถชาร์จแบตเตอรี่ซ้ำได้เรื่อยๆ ตราบใดที่ยังมีน้ำยาเหลืออยู่ก็สูบต่อได้เลย เรียกว่าคุ้มค่าสุดๆ ณ จุดนี้
 • มีกลิ่นให้เลือกเยอะ – 1 เครื่องจะมี 1 กลิ่น และคงไม่มีใครใช้แค่ 1 เครื่อง ทำให้ผู้ผลิตต้องทำกลิ่นออกมาให้มีตัวเลือกเยอะๆ จึงเป็นกำไรของนักสูบ เอาเป็นว่าชอบแบบไหนก็จัดเลย
 • เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้งานง่าย – เราได้บอกไปแล้วว่าใช้งานง่าย ซึ่งง่ายจริงๆ คุณมีหน้าที่แค่สูบ และชาร์จแบตเตอรี่เท่านั้น ที่เหลือทางผู้ผลิตเขาจัดมาให้เรียบร้อยแล้ว

ตัวอย่าง พอต5000คํา รุ่นดัง

พูดเฉยๆ คงไม่เห็นภาพ ดังนั้น เราะยกตัวอย่าง พอต5000คํา รุ่นดังๆ ให้ดูกันเลยดีกว่า ว่ามีตัวไหนน่าสนใจบ้าง หรือใครกำลังอยากได้เอาไว้ใช้ แต่ไม่รู้จะเลือกยังไงดี ลองดูตัวอย่างรุ่นตามนี้ ของดีแน่นอน

 1. KS Quick พอตใช้แล้วทิ้งจากแบรนด์ดังอย่าง Kardinal ถือเป็นหนึ่งในรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุด มีนักสูบตามหากันเยอะมาก ที่สำคัญมีให้เลือกกว่า 30 กลิ่น ถือว่าเยอะมากๆ
 2. VMC ตัวนี้ได้รับการชื่นชมอย่างมากในเรื่องของกลิ่น ที่หอมหวาน ชัดเจนตรงปกแบบสุดๆ ทำให้สามารถขึ้นมาเป็นแบรนด์ต้นๆ ที่นักสูบให้การยอมรับภายในเวลาไม่นาน
 3. Phatjuice จากผู้ผลิตน้ำยาองุ่นยาวระดับตำนาน ถ่ายทอดออกมาเป็นพอตใช้แล้วทิ้งให้นักสูบได้ลิ้มลองกัน ตอนนี้ยังมีออกมาเพียงกลิ่นเดียว แต่ในอนาคตอาจมีเพิ่มอีก ก็ต้องรอติดตามกันต่อไป
 4. Jues 5K หลังจากประสบความสำเร็จจากพอตเปลี่ยนหัวไปแล้ว จึงลองเปิดตลาดใหม่ๆ บ้าง และก็ไม่ทำให้ผิดหวังเลย ลองเปิดใจดูสักครั้ง รับรองว่าต้องติดใจ
 5. Fin Bar โดดเด่นด้วยรูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม รวมไปถึงนิโคตินที่แน่น สูบอิ่มแน่นอน ถึงแม้จะเป็นแบรนด์นอกกระแส แต่เรื่องคุณภาพบอกเลยว่าของจริง

การดูแลรักษา พอต5000คํา อย่างถูกต้อง

ในส่วนของการดูแลรักษา อาจจะไม่ใช่ประเด็นหลักมาก เพราะอย่างไรก็ตาม พอต5000คํา ก็มีอายุการใช้งานจำกัด ประมาณ 7 – 10 วันก็ต้องเปลี่ยนแล้ว แต่ในระหว่างที่ใช้หากดูแลดีๆ ก็ย่อมได้ผลลัพท์ที่ดีกว่า

 • ในระหว่างวัน ควรเช็ดทำความสะอาดบริเวณปากสูบ โดยใช้ผ้าแห้ง หรือกระดาษทิชชู่ เพื่อขจัดคราบต่างๆ ที่เกิดขึ้น
 • เมื่อไม่ได้สูบนานๆ เช่นตอนนอน หรือเดินทางไกล แนะนำว่าให้เอาซิลิโคนที่เคยอุดปากสูบมาใช้ เพื่อไม่ให้มีอากาศอยู่ภายใน จะช่วยถนอมสำลีได้
 • ไม่ควรเก็บในบริเวณที่มีความร้อนสูงๆ หรือโดดแสงแดดตลอดเวลา รวมไปถึงความชื้นด้วย
 • เมื่อแกะออกมาใช้งานครั้งแรกแล้ว สามารถสูบได้ประมาณ 20 – 30 วัน ควรใช้ให้หมดภายในเวลานั้น เนื่องจากสำลีจะเริ่มเสื่อมสภาพ จนน้ำยาอาจไหลออกมาทางรูลม

FAQ ตอบคำถามที่พบบ่อยของ พอต5000คํา

 1. พอต5000คํา ใช้ได้กี่วัน

ตอบ : โดยปกติต้องนับตามปริมาณน้ำยาที่ใส่มาในเครื่อง ส่วนมากจะอยู่ที่ 8 – 10 ml ซึ่งคนเราจะสูบซอลนิคประมาณ 0.5 – 1 ml ต่อวัน ดังนั้นส่วนมากจะใช้ได้ประมาณ 1 – 2 สัปดาห์ หรือ 10 – 15 วัน แต่ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละคนด้วย

 1. พอต5000คํา รสไหนอร่อย

ตอบ : ส่วนมากผู้ผลิตหลายๆ เจ้ามักจะเน้นไปที่สายผลไม้เป็นหลัก ซึ่งหากคุณชอบแนวผลไม้ เราก็แนะนำตัวพื้นฐานก่อน ซึ่งจะเป็นแนวกลิ่นเดียว ไม่ได้ผสมกันหลายชนิด เช่น องุ่น / แตงโม / แอปเปิ้ล หรือตระกูลเบอร์รี่ เป็นต้น

 1. พอต5000คํา กี่บาท

ตอบ : หากถามถึงราคาเราสามารถบอกได้เลยว่าคุ้มค่ามากๆ เริ่มต้นเพียงหลักร้อยเท่านั้น เฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณ 200 – 300 บาท ไม่เกินจากนี้

สรุป พอต5000คํา ดีจริงไหม

ถ้าคุณเป็นมือใหม่ ที่กำลังมองหาบุหรี่ไฟฟ้าดีๆ ใช้งานง่ายสักตัว พอต5000คํา จะตอบโจทย์การใช้งานอย่างมาก เมื่อมองถึงราคาแล้วต้องบอกว่าคุ้มค่าสุดๆ หรือหากเริ่มเบื่อกับรูปแบบการสูบเดิมๆ อยากลองเปลี่ยนมาใช้อะไรที่ง่ายขึ้น ก็สามารถลองได้เลย เพราะมีนักสูบไม่น้อย ที่หันมาใช้พอตใช้แล้วทิ้ง และติดใจจนไปกลับสูบอะไรแบบเดิมก็เยอะ ช่วยประหยัดเวลา ช่วยเรื่องความสะดวก เหมาะกับการใช้ชีวิตในยุคนี้จริงๆ