พอต Next Pro Close System

พอต next pro

Close System บุหรี่ไฟฟ้าประเภทพอตเปลี่ยนหัว พอต Next Pro ที่เรียกได้ว่ามาแรงแซงรุ่นพี่แบรนด์ดังๆ ไปแล้ว ด้วยราคาค่าตัวที่ไม่แรง บวกกับคุณภาพที่ดี มาครบทุกฟังก์ชั่น ที่สำคัญคือรองรับการใช้งานกับหัวน้ำยาหลากหลาย ทำให้นักสูบต่างพากันชื่นชอบมาก จนทุกวันนี้ได้ก้าวขึ้นมาอยู่เบอร์ต้นๆ ของวงการเรียบร้อยแล้ว เรามาทำความรู้จักกับพอตเปลี่ยนหัวตัวนี้กัน ว่ามีอะไรดี พร้อมตอบทุกคำถามที่หลายคนสงสัยให้กระจ่าง

พอต Next Pro บุหรี่ไฟฟ้าที่คุ้มค่าที่สุด

พอต Next Pro ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในพอตเปลี่ยนหัว หรือพอตระบบปิด (Close System) ที่คุ้มค่ามากๆ ด้วยราคาค่าตัวหลักร้อย แต่มาพร้อมกับฟังชั่นต่างๆ ที่เทียบเท่ากับแบรนด์ดังๆ ถึงแม้จะเป็นน้องใหม่ เปิดตัวไม่นาน แต่ Next Pro ก็คว้าคะแนนนิยมไปครองได้ไม่ยากเลย ใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูง แข็งแรงทนทาน แต่น้ำหนักเบา ไม่เป็นภาระในการหยิบจับใช้งาน แถมพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกด้วย

ภายในติดตั้งแบตเตอรี่เอาไว้ขนาด 400 mAh ซึ่งมากเพียงพอสำหรับใช้ได้ 1 – 2 วันอยู่แล้ว รองรับการชาร์จที่รวดเร็วด้วยพอร์ตแบบ Type – C ใช้เวลาเพียงไมกี่นาทีก็เต็ม พร้อมสำหรับใช้งานได้ยาวๆ จ่ายไฟด้วยระบบอัตโนมัติ ไม่ต้องกดปุ่ม หรือตั้งค่าให้เสียเวลา เสียบหัวน้ำยาก็สูบได้เลย เรียกว่าสะดวกสุดๆ ไม่แปลกใจเลยที่เป็นตัวเลือกแรกๆ ของนักสูบตั้งแต่วันแรกที่เปิดตัว มาจนถึงปัจจุบัน

คุณสมบัติของ พอต Next Pro ที่หลายคนติดใจ

สิ่งที่ทำให้นักสูบติดใจ แน่นอนว่าคงไม่ใช่รูปลักษณ์ภายนอก แต่ พอต Next Pro โดดเด่นมาจากประสิทธิภาพภายใน ซึ่งเรียกว่าไม่ต่างจากรุ่นพี่เจ้าใหญ่ๆ เลย แต่จะมีอะไรบ้างนั้นเรามาดูไปพร้อมกันเลย

 • ระบบจ่ายไฟ : อัตโนมัติ
 • กำลังการจ่ายไฟ : 7 – 10 W
 • ระดับแรงดันไฟฟ้า : 3.2 –  4.2 V
 • ความต้านทานที่รองรับ : 0.9 – 3.0 โอห์ม
 • ความจุแบตเตอรี่ : 400 mAh (ติดตั้งในตัว)
 • ระบบการชาร์จ : USB Type – C
 • เวลาในการชาร์จ : ประมาณ 45 นาที
 • การแจ้งเตือนสถานะ : ไฟ LED
 • ระบบเชื่อมต่อ : ระบบแม่เหล็ก
 • รูปแบบการสูบ : MTL (Mouth To Lung)
 • วัสดุประกอบตัวเครื่อง : อลูมิเนียม + พลาสติก PCTG

พอต Next Pro ใส่หัวอะไรได้บ้าง

หัวน้ำยา หรือหัวพอตที่ พอต Next Pro สามารถใส่ด้วยกันได้มีเยอะมากๆ แต่ต้องเป็นตัวที่รองรับกับ พอต Infinity เท่านั้น เช่น Relx Infinity / INFY / Marbo Zero / Cliq Pod หรือ Real X Max เป็นต้น โดยจะเป็นหัวพอตที่ภายในบรรจุน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเอาไว้ ปริมาณ หรือระดับนิโคตินก็แล้วแต่ทางผู้ผลิตจะใส่มาให้ มีราคาที่ถูกมาก แถมบางทียังมีราคาส่งสำหรับคนที่ซื้อเยอะๆ อีกด้วย ฟิลสูบจะเป็นแบบ MTL คล้ายกับการสูบบุหรี่มวน เน้นกลิ่นที่หอม รสชาติหวานกลางๆ แต่สร้างควันค่อนข้างน้อย เอาเป็นว่าชอบแบบไหน ก็เลือกเอาแบบนั้นได้เลย

วิธีใช้งาน พอต Next Pro อย่างละเอียด

ในส่วนของการใช้งานนั้น พอต Next Pro ถือว่าง่ายมากๆ ถ้าจะให้ง่ายกว่านี้ คงต้องเป็นพอตใช้แล้วทิ้งเท่านั้น โดยขั้นตอนต่างๆ จะไม่มีความยุ่งยาก หรือซับซ้อนเลย เอาเป็นว่า หากคุณอ่านจนจบ แม้แต่มือใหม่ที่ไม่เคยใช้บุหรี่ไฟฟ้ามาก่อน ก็สามารถสูบได้ทันที

 1. สำรวจตัวเครื่อง และอุปกรณ์ต่างๆ ที่ให้มาในชุด ต้องมีครบตามที่ระบุข้างกล่องเท่านั้น
 2. เพื่อการใช้งานที่ต่อเนื่อง แนะนำว่าควรชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็ม 100 % ก่อนเริ่มใช้งาน เมื่อชาร์จเต็มแล้ว ควรรอให้เครื่องเย็นลง
 3. เลือกหัวน้ำยาที่ต้องการ เตรียมพร้อมให้เรียบร้อย โดยดึงจุกยาง และแผ่นฟิล์มออกให้หมด
 4. ติดตั้งหัวน้ำยาเข้ากับตัวเครื่อง จะมีสัญญาณไฟขึ้นมา เพื่อบอกว่าตัวเครื่องพร้อมใช้งานแล้ว
 5. นำไปสูบได้เลยตามความต้องการ ไม่ต้องตั้งค่าอะไรเพิ่มทั้งนั้น

เห็นไหมว่าง่ายมากๆ เพียง 5 ขั้นตอนเท่านั้น ก็สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพแล้ว ลืมภาพจำที่ว่าบุหรี่ไฟฟ้าต้องใช้งานยาก เตรียมตัวเยอะ ออกไปได้เลย

ตอบคำถามเกี่ยวกับ พอต Next Pro ที่นักสูบอยากรู้

 1. พอต Next Pro มีทั้งหมดกี่รุ่น

ตอบ : ตอนนี้จะมี 2 รุ่น คือ Next Pro และรุ่นล่าสุดอย่าง Next Pro 2 Beyond ซึ่งหากสนใจ เราจะนำมาทำบทความด้วยเช่นกัน รอติดตามได้เลย

 1. เสียบหัวน้ำยาเข้าไปแล้วสูบไม่ได้ เกิดจากอะไร

ตอบ : สาเหตุหลักๆ เกิดจากแบตเตอรี่ หรือไม่ก็ขั้วเชื่อมต่อ โดยลองนำเครื่องไปชาร์จ และเช็ดทำความสะอาดบริเวณขั้วให้สะอาด จากนั้นลองนำมาใช้อีกครั้ง หากไม่สามารถสูบได้อาจเป็นที่ระบบในเครื่อง

 1. มีให้เลือกทั้งหมดกี่สี

ตอบ : สีทั้งหมดที่มีให้เลือกตอนนี้คือ เหลือง / ดำชมพู / ม่วง / โรสโกลด์ / ขาว / ดำ / ส้ม / ดำแดง / ดำส้ม / ดำขาว / ดำเขียว / ดำเหลือง / ดำม่วง และ ดำน้ำเงิน

สรุปว่า พอต Next Pro คุ้มจริงไหม เหมาะกับใครที่สุด

จากข้อมูลทั้งหมด เราสามารถสรุปได้เลยว่า พอต Next Pro คุ้มค่าจริงๆ ไม่ว่าจะมองในมุมไหน ทั้งความสวยงามภายนอก หรือแม้แต่ประสิทธิภาพภายใน สำหรับใครที่กำลังมองหาพอตเปลี่ยนหัวดีๆ สักตัว ในงบที่ไม่แรง ขอแนะนำเลย โดยเฉพาะมือใหม่ หรือผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่มวนอย่างจริงจัง รับรองว่าได้ไปยังไงก็คุ้ม อย่าลืมหาหัวน้ำยาที่ชอบเอาไปใช้ด้วย เพราะในชุดจะไม่มีให้ แต่รับรองว่าคุณจะต้องติดใจ และไม่กลับไปสูบแบบเดิมๆ อีกแน่นอน