พอตKS Lumina ที่หลายคนรอคอย

พอตKS

บุหรี่ไฟฟ้าขวัญใจนักสูบ เปิดตัวรุ่นใหม่ พอตKS ออกมาเพื่อเอาใจสายควันที่ชื่นชอบฟิลสูบแบบ MTL โดยเฉพาะ อีกทั้งยังใชงานได้ง่ายมากๆ แถมยังรองรับกับอุปกรณ์หลากหลาย เรียกได้ว่าการกลับมาคราวนี้ไม่ธรรมดาเลย ใครที่กำลังคิดถึงเครื่องของเจ้านี้ก็ถือเป็นข่าวดีได้เลย เพราะก่อนหน้านี้ ทางผู้ผลิตก็หันไปเอาดีกับพอตใช้แล้วทิ้งอยู่พักใหญ่ๆ แต่ก็ประสบความสำเร็จอย่างมากเช่นกัน ทำให้รู้ว่าคุณภาพของเขาเป็นของจริง เราไปดูกันดีกว่าว่าเจ้าพอตตัวเล็กๆ เครื่องนี้มีดีอะไรบ้าง

พอตKS ที่ก้าวข้ามรูปแบบเดิมๆ

ขอแนะนำให้รู้จักกับ พอตKS บุหรี่ไฟฟ้าประเภทพอตเปลี่ยนหัว รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ทางแบรนด์ Kardinal ได้เปิดตัวออกมา โดยรุ่นนี้จะใช้ชื่อรุ่นว่า KS Lumina โดยจุดเด่นของรุ่นนี้คือ การที่สามารถรองรับหัวน้ำยาตระกูล Infinity ได้ ซึ่งก่อนหน้านี้รุ่นอื่นๆ จะไม่สามารถใช้ได้ จึงทำให้พอตของแบรนด์นี้ที่ถึงแม้จะได้รับความนิยมมากแค่ไหนก็ตาม ยังคงมีข้อจำกัดอยู่ เพราะต้องใส่กับหัวตามรุ่นเท่านั้น ซึ่งมีให้เลือกค่อนข้างน้อย และหาซื้อได้ลำบากกว่า ทำให้รุ่นนี้ถือว่าพัฒนาไปไกลมากเลย

มาพร้อมแบตเตอรี่ที่ติดตั้งในตัวขนาด 450 mAh เพียงพอสำหรับการใช้งานได้ยาวนานตลอดทั้งวันอย่างแน่นอน รองรับการชาร์จเร็วด้วยพอร์ต Type – C น้ำหนักเบาเพียง 27 กรัมเท่านั้น วัสดุที่ใช้ในการประกอบเครื่องเป็นเกรดอากาศยาน มั่นใจได้ในความแข็งแรงทนทาน มีระบบรักษาความปลอดภัยที่เชื่อถือได้ หากเครื่องทำงานผิดพลาดจะตัดไฟทันที ใช้งานอย่างสบายใจได้เลย

คุณสมบัติต่างๆ ของ พอตKS ที่ยากจะเลียนแบบ

พอตKS มาพร้อมคุณสมบัติต่างๆ ที่น่าสนใจ และมีความโดดเด่นอย่างมาก จนทำให้นักสูบต่างก็ติดอกติดใจไปตามกัน เราจะมาดูในส่วนนั้นกันว่ามีอะไรบ้าง

 • มีระบบควบคุมอุณหภูมิในระหว่างใช้งาน เพื่อป้องกันหัวพอตไหม้เร็วเกินไป โดยเครื่องจะตัดไฟทันที จนกว่าเครื่องจะเย็นลง
 • ดีไซน์เรียบหรู ดูแพง แต่ราคาประหยัด สามารถพกพาไฟไหนมาไหนได้อย่างสะดวก และไม่เมื่อยล้าในขณะใช้งานด้วย
 • มีระบบความปลอดภัย ที่ผ่านการทดสอบมาแล้วว่าใช้งานอย่างได้ผล ตรงนี้ขอให้มั่นใจได้เลยว่า คุณจะสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพแน่นอน
 • แบตเตอรี่ติดตั้งในตัว ปริมาณเพียงพอสำหรับใช้งาน แถมยังชาร์จเร็วอีกด้วย หมดปัญหาลืมชาร์จในเวลาสำคัญ เพราะเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น เครื่องก็พร้อมใช้งานแล้ว
 • ช่วยดึงกลิ่น และรสชาติจากน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าออกมาอย่างตรงปกชัดเจน
 • สร้างควันได้ค่อนข้างน้อย จึงไม่รบกวนผู้คนรอบข้าง แต่แนะนำว่าไม่ควรสูบในที่าธารณะ หรือบริเวณที่มีคนอยู่ใกล้ๆ จะดีที่สุด
 • รองรับการใช้งานกับหัวน้ำยาตระกูล Infinity ได้ทั้งหมด เพิ่มความหลากหลายในการใช้งาน

สเปกของ พอตKS อย่างละเอียด

ข้อมูลจำเพาะของ พอตKS ที่ทางผู้ผลิตจัดทำขึ้นมา เป็นข้อมูลพื้นฐานของตัว พอต สำหรับใครที่อ่านมาถึงตรงนี้ แล้วรู้สึก

 • น้ำหนัก : 27 กรัม
 • วัสดุที่ใช้ในการประเครื่อง : อลูมิเนียมเกรดอกาศยาน + พลาสติก PC
 • แบตเตอรี่ : 450 mAh (ติดตั้งในตัว)
 • พอร์ตชาร์จ : USB Type – C
 • การจ่ายไฟ : ระบบอัตโนมัติ
 • ระบบการแจ้งเตือน : ไฟ LED 
 • อุปกรณ์ที่รองรับ : หัวน้ำยาตระกูล Infinity ทั้งหมด

วิธีใช้งาน พอตKS ไม่กี่ขั้นตอนก็พร้อมสูบ

ในส่วนของการใช้งาน พอตKS ก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลย เพียงไมกี่ขั้นตอนเท่านั้น ก็สามารถเริ่มต้นใช้งานได้เลย แต่จะมีขั้นตอนอะไรบ้าง มาดูไปพร้อมๆ กันเลย

 1. นำเครื่องไปชาร์จแบต เพื่อให้เต็ม 100 % ก่อนเริ่มต้นใช้งาน จะช่วยให้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่
 2. เตรียมหัวน้ำยาที่ต้องการนำมาใช้ โดยดึงจุกยางซิลิโคนบริเวณปากสูบ และแผ่นฟิล์มด้านล่างออก
 3. ติดตั้งหัวน้ำยากับตัวเครื่องเข้าด้วยกัน เครื่องจะมีไฟติดขึ้นมา เป็นสัญญาณบอกว่าพร้อมใช้งานแล้ว
 4. สูบได้เลยตามปกติ ไม่ต้องกดปุ่ม ไม่ต้องตั้งค่าใดๆ ทั้งสิ้น

สังเกตได้ว่าขั้นตอนไม่เยอะ และแต่ละขั้นตอนก็ไม่ยุ่งยาก จึงเหมาะกับผู้ที่เป็นมือใหม่ หรือต้องการเลิกบุหรี่มวนอย่างจริงจัง เพราะปรับตัวไม่เยอะ อุปกรณ์น้อย ไม่ต้องลงทุนทีหนึ่งหลายพัน นับว่าเป็นตัวเริ่มต้นที่ดีมากๆ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ พอตKS ที่หลายคนสงสัย

 1. ใช้กับหัวน้ำยา KS รุ่นอื่นๆ ได้หรือไม่

ตอบ : พอตKS สามารถใช้กับหัวน้ำยาตระกูล Infinity ได้ทั้งหมด แต่สำหรับรุ่นเก่าของแบรนด์ KS ด้วยกันอย่าง Kurve จะไม่สามารถใส่ด้วยกันได้ เพราะการออกแบบนั้นทำมาคนละแบบกัน ก่อนใช้งานควรศึกษาดูดีๆ ก่อน

 1. ระยะเวลาในการชาร์จนานแค่ไหน

ตอบ : ปกติแล้วจะใช้เวลาในการชาร์จประมาณ 30 – 45 นาทีเท่านั้น หากเริ่มชาร์จก่อนที่เครื่องจะเตือนว่าแบตอ่อน ก็อาจจะใช้วลาน้อยกว่านั้นลงอีก

 1. มีระบบกันน้ำ กันฝุ่น หรือไม่

ตอบ : ในส่วนของระบบดังกล่าวจะไม่มีอยู่ในพอตตัวนี้ ดังนั้น ในระหว่างใช้งานควรระวังเอาไว้ด้วย หากมีน้ำเข้าไปในเครื่อง อาจเสี่ยงต่อการทำให้เครื่องเสียหายถาวรได้เลย

สรุป พอตKS ยังคงน่าสนใจอยู่ไหม

ถึงแม้ว่าช่วงหลังจะไปเอาดีทางด้านพอตใช้แล้วทิ้งเป็นส่วนใหญ่ แต่ พอตKS ก็ยังเป็นหนึ่งในไอเทมที่นักสูบให้ความไว้วางใจมาโดยตลอด หากดูกันตามคุณสมบัติแล้วต้องบอกว่าน่าสนใจไม่น้อย โดยเฉพาะกับผู้ที่ชื่นชอบสินค้าของแบรนด์นี้อยู่แล้ว รวมไปถึงเหล่ามือใหม่ ที่กำลังมองหาพอตเปลี่ยนหัวสักตัวมาใช้งาน ยังไงก็ขอฝากรุ่นนี้เอาไว้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจกันด้วย ไม่งั้นคุณอาจพลาดของดีแบบไม่รู้ตัวเลยก็ได้