พอต6000คํา สูบง่าย ใช้ได้นาน กลิ่นชัด

พอต6000คํา บุหรี่ไฟฟ้าที่เชื่อว่านักสูบส่วนใหญ่ต้องมี หรือไม่ก็เคยผ่านมาแล้ว ในยุคที่ความสะดวก สบาย และความรวดเร็วเป็นสิ่งที่ผู้คนส่วนใหญ่ต้องการ สินค้าประเภท พอต ใช้แล้วทิ้งจึงกลายมาเป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย เรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่า พอตชนิดนี้คืออะไร และทำไมจึงทำให้โด่งดัง จนกลายเป็นกระแสมาได้จนถึงทุกวันนี้ วันนี้ เราจะมาหาคำตอบไปพร้อมๆ กัน

พอต6000คํา คืออะไร มาหาคำตอบกัน

ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า พอต6000คํา คือบุหรี่ไฟฟ้าชนิดหนึ่ง ที่เรียกว่าพอตใช้แล้วทิ้ง (Disposable Pod) ซึ่งถูกออกแบบมาให้มีการใช้งานที่จำกัด เมื่อครบกำหนดก็ต้องทิ้ง และเปลี่ยนใหม่ ไม่สามารถเติมน้ำยา เปลี่ยนคอยล์ หรือนำกลับมาใช้ซ้ำได้ มีหลายรุ่นให้เลือกเช่น Next / WAKA Smash หรือ INFY 6000 คํา เป็นต้น ซึ่งช่วงแรกๆ ปริมาณจะอยู่ที่ราวๆ 600 – 800 คำ เท่านั้น โดยใช้สูบ 2 – 3 วันก็หมดแล้ว หมดในที่นี่คือแบตเตอรี่หมด แต่บางครั้งน้ำยาภายในยังเหลือ แต่ก็ต้องทิ้งไปเพราะสูบต่อไม่ได้

จึงมีหลายแบรนด์ได้ใส่แบตเตอรี่แบบชาร์จซ้ำได้เข้ามา ช่วยเพิ่มระยะเวลาใช้งานได้นานยิ่งขึ้น และหนึ่งในนั้นคือแบบ 6000 คำ ซึ่งอันที่จริงในปัจจุบัน มีจำนวนให้เลือกมากมายตั้งแต่หลักร้อยแบบดั่งเดิม ไปจนถึงหลักหมื่นคำกันเลย ทีนี่ก็แล้วแต่ว่าคุณต้องการใช้งานในรูปแบบไหนแค่นั้นเอง โดยผู้ผลิตแต่ละเจ้าก็สร้างสรรค์ผลงานออกมามากมายให้เราได้เลือกใช้ จนตอนนี้ต้องบอกเลยว่าเยอะจนเลือกไม่ถูกเลย

ทำไมต้อง พอต6000คํา ทั้งที่มีให้เลือกมากมาย

จากหัวข้อก่อนหน้าที่ว่าพอตช้แล้วทิ้ง ก็มหลายแบบให้เลือกแล้วทำไม พอต6000คํา ถึงได้รับความนิยมจำนวนนี้มีอะไรดี เราจะบอกแบบนี้ว่า ปริมาณคำสูบ 5000 – 6000 คำนี้ คือจุดที่คอยล์ภายในยังคงสภาพดีอยู่ อย่างที่รู้ว่าอุปกรณ์ที่ต้องเปลี่ยนบ่อยที่สุดเมื่อต้องใช้บุหรี่ไฟฟ้าคือคอยล์ ดังนั้น หากใช้งานนานเกินไป คุณภาพเรื่องกลิ่น รสชาติ อาจเปลี่ยนแปลงไป นักสูบที่พอจะมีประสบการณ์ จึงมักจะเลือกใช้จำนวนคำราวๆ นี้ เพื่อรักษารสชาติเอาไว้นั่นเอง

แต่การจะบอกว่าพอตหลักหมื่นคำกลิ่นจะไม่ดีก็คงไม่ใช่ เพราะในปัจจุบัน ทางผู้ผลิตหลายๆ เจ้าก็พัฒนาสินค้าของตัวเองกันอย่างจริงจังมากขึ้น เพราะนักสูบยุคนี้ไม่ได้ต้องการเพียงของถูก หรือรูปทรงสวยงามเท่านั้น แต่ต้องมาจากองค์ประกอบหลายๆ อย่าง ที่ทำให้รุ่นนั้น หรือแบรนด์นั้นๆ ได้รับความนิยม ยกตัวอย่าง พอตINFY / KS และ VMC ที่ถือได้ว่ามาแรงสุดๆ แต่ถามว่ารูปทรงสวยงามไหม ก็ไม่ใช่ แถมมาพร้อมดีไซน์เรียบๆ ด้วย แต่เพราะคุณภาพดี นักสูบจึงให้ความไว้วางใจ

ข้อดี และข้อเสียของ พอต6000คํา ที่ควรทราบก่อนซื้อ

ในส่วนของข้อดี และข้อจำกัด ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาเลย ที่ต้องมี ไม่เว้นแม้แต่  พอต6000คํา ซึ่งในหัวข้อนี้ เราจะพาไปเจาะลึกกันเลยว่าจุดไหนบ้างที่น่าสนใจ และตรงไหนที่ควรพิจารณา

ข้อดี พอต6000คํา

  • ใช้งานง่าย ไม่ต้องเตรียมตัวอะไรเลย แม้กระทั่งการศึกษาข้อมูลก็ถือว่าแทบจะไม่ต้องหา เพราะคุณสามารถแกะออกมาแล้วสูบได้เลย ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว
  • ขนาดกำลังพอดี น้ำหนักเบา สำหรับสายพกพา ชอบเอาเครื่องไปสูบนอกบ้านก็ต้องถูกใจแน่นอน แต่แนะนำว่าห้ามไปสูบในที่สาธารณะ เพราะถีงแม้ควันจะน้อย แต่ก็อาจไปรบกวนคนอื่นได้เช่นกัน
  • สามารถชาร์จแบตเตอรี่เพิ่มได้ ช่วยให้คุณใช้งานได้จนถึงน้ำยาหยดสุดท้าย ไม่ต้องเหลือทิ้งน่าเสียดาย
  • คงอรรถรสกลิ่น และรสชาติเอาไว้ได้ดี เพราะคอยล์ภายในยังไม่เสื่อมสภาพ
  • ราคาประหยัด เมื่อเทียบกันตามปริมาณน้ำยา ถือว่าคุ้มค่ามากๆ

ข้อเสีย พอต6000คํา

  • มีอายุการใช้งานที่จำกัด เมื่อหมดต้องเปลี่ยนใหม่เท่านั้น ไม่สามารถนำมาใช้ซ้ำได้อีก
  • ฟิลสูบจะเป็นแบบ MTL เท่านั้น ไม่สามารถปรับเปลี่ยนได้
  • ตัดฟังก์ชั่นหลายๆ อย่างทิ้งไป เช่น การปรับรูลม หรือหน้าจอแสดงผลเป็นต้น ซึ่งถือว่าค่อนข้างจำเป็นสำหรับใช้งาน

เมื่อทราบยถึงข้อดี และข้อเสียไปแล้ว คราวนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะถูกใจหรือไม่ หากรับได้กับข้อเสียที่มี ก็จัดไป

พอต6000คํา เหมาะกับใครมากที่สุด

หากจะถามว่า พอต6000คํา เหมาะสำหรับใคร แน่นอนว่าคนกลุ่มแรกต้องเป็นมือใหม่ รวมไปถึงผู้ที่อยากเลิกบุหรี่มวนอย่างจริงจัง เนื่องจากการใช้งานที่ง่าย ไม่ต้องปรับตัวเยอะ จึงเหมาะมากๆ อีกทั้งหากคุณเป็นนักสูบที่มีประสบการณ์ และเริ่มเบื่อกับฟิลสูบในรูปแบบเดิมๆ หรือไม่อยากต้องมานั่งเสียเวลาไปกับการเตรียมตัวกว่าจะได้สูบ ก็ขอแนะนำเลยว่า คุณจะไม่ต้องพบเจออะไรแบบนั้นอีกแน่นอน

สำหรับคนที่อยากลองสูบ แต่ไม่ได้สูบอะไรมาก่อนเลยทั้งบุหรี่ไฟฟ้า บุหรี่มวน หรืออื่นๆ เราจะไม่แนะนำให้คุณใช้ เพราะการไม่สูบอะไรย่อมดีที่สุด แต่หากคุณมีเหตุผลที่ต้องการนิโคตินจริงๆ เพื่อผ่อนคลายจากความเครียด ก็ไม่ว่ากัน ดีกว่าไปสูบบุหรี่มวนที่ทั้งเหม็น เสียภาพลักษณ์ คนไม่อยากเข้าใกล้ และอันตรายกว่ากันมาก ดังนั้น การเลือกอุปกรณ์ที่ปลอดภัยกว่าจึงน่าสนใจ

สรุป พอต6000คํา ทางเลือกใหม่ของนักสูบ

จริงๆ แล้ว พอต6000คํา ก็ถือว่าไม่แย่ และอาจจะเข้าขั้นดีเลยด้วย เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่ายุคนี้ เวลาเป็นเงินเป็นทอง สำหรับบางคนเวลาเพียงไม่กี่นาที ก็สามารถสร้างรายได้เหมือนกัน ดีกว่าต้องมาเสียเวลาไปกับการสูบ อีกทั้งการพกพาอุปกรณ์เครื่องใหญ่ หรือของเสริมเยอะๆ ไปไหนมาไหนคงไม่เข้าท่าเท่าไร รวมไปถึงเรื่องราคาก็ถือว่าคุ้มค่า เหมาะแก่การเริ่มต้น เพราะเชื่อว่าหลายคนเมื่อพูดถึงบุหรี่ไฟฟ้า มักจะเข้าใจว่าแพง จะเริ่มสูบทีต้องมีต่ำๆ 2 -3 พัน เราบอกเลยว่าไม่จริง สำหรับใครที่อยากได้กสั่งซื้อได้เลยตามความสะดวก ยังไงก็ดีต่อใจแน่นอน